วันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2564

สายเกาห้ามพลาดทาน กิมจิ กับข้อควรระวังก่อนทาน

สายเกาห้ามพลาดทาน กิมจิ กับข้อควรระวังก่อนทาน

กิมจิเป็นของหมักดอง

อย่าลืมว่ากิมจิเป็นอาหารหมักดองที่มีการเติม “เกลือ” เป็นการส่วนผสมอย่างหนักหน่วง ดังนั้นรสเค็มจากโซเดียมจึงเป็นเรื่องที่ควรระวัง หากคุณเป็นโรคไต ความดันโลหิตสูง ควรหลีกเลี่ยง หรือรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม

กิมจิมีรสเผ็ด

รวมถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร และลำไส้ หากรับประทานกิมจิที่มีรสเผ็ดจัดในปริมาณมาก การระคายเคืองกระเพาะอาหารและลำไส้ได้เช่นกัน

กินกิมจิอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

การกินกิมจิในประมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากกิมจิได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถกินกิมจิในปริมาณเพียงเล็กน้อยเป็นอาหารกับแกล้มระหว่างรับประทานซูชิ หรือกินกิมจิในรูปแบบของซุปกิมจิที่กินควบคู่ไปกับเนื้อสัตว์และเต้าหู้ และข้าว ก็จะทำให้มื้ออาหารนั้นมีสารอาหารครบ ลดการระคายเคืองของกระเพาะอา

ติดตามสาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพเพิ่มเคิมได้ที่>>> https://saruknaruu.blogspot.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น