สายเกาห้ามพลาดทาน กิมจิ กับข้อควรระวังก่อนทาน
กิมจิเป็นของหมักดอง
อย่าลืมว่ากิมจิเป็นอาหารหมักดองที่มีการเติม “เกลือ” เป็นการส่วนผสมอย่างหนักหน่วง ดังนั้นรสเค็มจากโซเดียมจึงเป็นเรื่องที่ควรระวัง หากคุณเป็นโรคไต ความดันโลหิตสูง ควรหลีกเลี่ยง หรือรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม
กิมจิมีรสเผ็ด
รวมถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร และลำไส้ หากรับประทานกิมจิที่มีรสเผ็ดจัดในปริมาณมาก การระคายเคืองกระเพาะอาหารและลำไส้ได้เช่นกัน
กินกิมจิอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ
การกินกิมจิในประมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากกิมจิได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถกินกิมจิในปริมาณเพียงเล็กน้อยเป็นอาหารกับแกล้มระหว่างรับประทานซูชิ หรือกินกิมจิในรูปแบบของซุปกิมจิที่กินควบคู่ไปกับเนื้อสัตว์และเต้าหู้ และข้าว ก็จะทำให้มื้ออาหารนั้นมีสารอาหารครบ ลดการระคายเคืองของกระเพาะอา
ติดตามสาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพเพิ่มเคิมได้ที่>>> https://saruknaruu.blogspot.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น